HOTLINE: 1900 63 3636

The Best from Czech Republic

Tòa nhà Zodiac, số 19 Duy Tân, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Tìm hiểu tiêu chuẩn Quốc tế trong hoạt động sản xuất của Dr Muller

Dr Muller Pharma là một trong những thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng nhận được nhiều chứng nhận tiêu chuẩn Quốc tế về sản xuất và quản lý chất lượng. Vậy cụ thể những tiêu chuẩn ấy được xác nhận cụ thể cho khía cạnh nào? Hãy cùng tìm hiểu thông tin chi tiết nhé!

Tiêu chuẩn GMP

GMP được biết đến là tiêu chuẩn thực hành sản xuất tốt nhằm đảm bảo điều kiện vệ sinh an toàn cho sản xuất, bao gồm những nguyên tắc chung, những quy định, hướng dẫn các nội dung cơ bản về điều kiện sản xuất; áp dụng cho các cơ sở sản xuất, gia công, đóng gói sản phẩm nhằm đảm bảo sản phẩm đạt chất lượng và an toàn.

GMP là một phần cơ bản trong hệ thống quản lý an toàn thực phẩm, là điều kiện tiên quyết cho việc phát triển hệ thống HACCP và các tiêu chuẩn quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000. Đối tượng áp dụng cho bộ tiêu chuẩn GMP là thực phẩm, dược phẩm, hóa mỹ phẩm, thiết bị y tế.

Tiêu chuẩn EN ISO 9001:2008

Tiêu chuẩn ISO 9001:2008 có tên gọi đầy đủ là “các yêu cầu đối với hệ thống quản lý chất lượng” được ban hành lần thứ 4 trong năm 2008. Tiêu chuẩn này không áp dụng cho sản phẩm cụ thể mà dùng cho việc quản lý chất lượng trong mọi lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, dịch vụ và cho mọi quy mô hoạt động.

Việc áp dụng tiêu chuẩn ISO 9001:2008 sẽ giúp cho doanh nghiệp đã tạo được cách làm việc khoa học, tạo ra sự nhất quán trong công việc, chuẩn hóa các quy trình hoạt động, loại bỏ được nhiều thủ tục không cần thiết, rút ngắn thời gian và giảm chi phí phát sinh do xảy ra những sai lỗi hoặc sai sót trong công việc, đồng thời làm cho năng lực trách nhiệm cũng như ý thức của cán bộ công nhân viên nâng lên rõ rệt.

Tiêu chuẩn EN ISO 13485:2012

Khác với ISO 9001 áp dụng cho đa ngành nghề thì tiêu chuẩn ISO 13485:2012 lại áp dụng riêng cho hệ thống quản lý an toàn cho sản phẩm y tế. Tiêu chuẩn ISO 13485 nhấn mạnh vào việc hài hòa các yêu cầu của hệ thống quản lý chất lượng và các yêu cầu về luật định đối với ngành thiết bị y tế. Đạt được tiêu chuẩn này sẽ giúp sản phẩm về thiết bị Y tế của tổ chức, công ty đó được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới.

Tiêu chuẩn ISO 13485:2012 mang tính chất tự nguyện, tập trung vào việc quản lý an toàn sản phẩm y tế. Khi tổ chức xây dựng và đáp ứng theo tiêu chuẩn ISO 13485, tổ chức có hệ thống quản lý an toàn có thể tạo ra môi trường làm việc giảm thiểu rủi ro liên quan an toàn sản phẩm y tế, sản phẩm được tạo ra an toàn, nhằm thỏa mãn nhu cầu của khách hàng và yêu cầu luật pháp.

FPA SAFE

Đây là chứng nhận kiểm định an toàn thực phẩm và tiêu chuẩn chất lượng do Hiệp hội thực phẩm Hoa Kỳ (The Food Products Association, USA) cấp. Mỹ là thị trường tương đối tiềm năng đối với nhiều thương hiệu chăm sóc sức khỏe trên thế giới, tuy nhiên để có thể được công nhận bởi người tiêu dùng Mỹ thì các sản phẩm buộc phải được tổ chức FPA kiểm nghiệm và xác nhận đạt tiêu chuẩn.

QS Hanseatic Bremen, Đức

Quality services Hanseatic Bremen, Đức là chứng nhận quốc tế về sản phẩm và quản lý chất lượng dịch vụ làm hài lòng khách hàng. Đây là một trong những chứng nhận quan trọng cho các dịch vụ của tổ chức, công ty trong khu vực Châu Âu nói chung.